Uncategorized

Rent a car Pattaya

ที่เที่ยวพัทยา ถ่ายภาพงาม จุดเช็คอินที่มาแล้วจำเป็นต้องฟิน

ตามเอิงเอ่ยไปปักหมุด ท่องเที่ยวพัทยา กับ 12 จุดเช็คอินถ่ายภาพงาม ขับขี่รถชิลไปสมุทร ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร กันได้เลยจ้ะ เว้นแต่ทั้งยังได้ไปรับลมสมุทรให้มีชีวิตชีวารับซัมเมอร์แล้ว ยังได้แวะถ่ายภาพงามๆอัพโปรไฟล์รัวไป งานนี้มีแต่ว่าฟินกับฟินนะ จะบอกให้!

สนใจ เช่ารถพัทยา จากบริษัทเช่ารถที่คุณสามารถไว้ใจได้ เลือกเช่ารถกับ Drivemate

 1. ตลาดจีนโบราณ ซากแง้ว
  ตลาดจีน ชากแง้ว พัทยา เป็นตลาดชุมชนคนจีนโบราณ ซึ่งแก่มากยิ่งกว่า 100 ปีที่อำเภอบางละมุงจ้ะ ตั้งแต่ตอนเวลาบ่ายๆจนกระทั่งเย็นของเย็นวันเสาร์ ตรงนี้จะกลับมามีชีวิตอีกทีด้วยร้านต่างๆพร้อมด้วยบรรยากาศโบราณของอาคารบ้านเรือนโบราณสไตล์จีน ตลอดสองข้างถนนของตลาดจีนซากแง้ว จะมีทั้งยังของขาย อาหารท้องถิ่น ของฝากต่างๆได้ฟีลย้อนยุคมากมายๆจ้ะ
  2.ตลาดท้องน้ำ 4 ภาค
  ตลาดท้องน้ำ 4 ภาค พัทยา เป็นที่เที่ยวในบรรยากาศแบบไทยๆสไตล์บ้านๆที่ประสมประสานความคิดรวมทั้งวัฒนธรรมแคว้นของไทยไว้อีกทั้ง 4 ภาค รวมทั้งกิจกรรมต่างๆมารวมเอาไว้ในที่ที่เดียวจ้ะ ข้างในตลาดนอกเหนือจากร้านต่างๆทั้งยังของกิน แล้วก็ของฝากที่เปิดให้นักเดินทางได้ช้อปกันเพลิดเพลินๆหาของอร่อยกินกันแล้ว ยังมีเหย้ามีเรือนไทยไม้สักเอกลักษณ์ของอีกทั้ง 4 ภาคที่งาม รวมทั้งยังมีการนั่งเรือท่องเที่ยวดูตลาดท้องน้ำอีกด้วย เป็นอีกจุดถ่ายภาพงามๆที่ไม่สมควรพลาดจ้ะ
  3. Underwater World Pattaya
  ซาบซึ้งกับโลกใต้น้ำอันงดงาม ถ่ายภาพงามๆเดินชิลใน อุโมงค์ปลา พร้อมสัตว์ใต้ทะเลนานาประเภท ที่ Underwater World Pattaya จ้ะ พวกเราจะได้เดินเล่นเพลิดเพลินๆมองปลาตัวยักษ์ว่ายไปๆมาๆ ถ่ายภาพงามๆในอะควอเรียม รวมทั้งยังมีการแสดงโชว์ของนากฉลาดหลักแหลมอีกด้วย นอกนั้นยังมีกิจกรรมสุดได้รับความนิยมสำหรับครอบครัวก็คือ การป้อนของกินปลาคาร์ฟ รวมทั้งให้อาหารเต่านั่นเองจ้ะ คนใดที่พาน้องๆหนูๆท่องเที่ยวด้วยก็สามารถพาเด็กๆมาบันเทิงใจ และก็สนิทสนมกับสัตว์น้ำเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการป้อนของกินได้ด้วยนะ
  4. พระราชวังความจริง
  สำหรับผู้ที่ถูกใจถ่ายภาพแนวสถาปัตยกรรมไทยๆงามๆพวกเราเชิญชวนให้ท่องเที่ยว พระราชวังความจริง พัทยา กันมองสักหนึ่งครั้งจ้ะ พิพิธภัณฑสถานพระราชวังความจริงที่นี้ เป็นตึกที่สร้างด้วยไม้แกะทั้งยังข้างหลังเป็นทรงไทยจตุรมุข เป็นศิลป์แนวคิดยุคใหม่ที่ประสมประสานกันตั้งแต่อยุธยาช่วงต้นจนกระทั่งศิลป์รัตนโกสินทร์นั่นเองจ้ะ ซึ่งตัวพระราชวังใช้การยึดต่อไม้แบบโบราณสำหรับการเข้าเดือยตอกสลัก เข้าลิ่ม เข้าพบงเหยี่ยวโดยไม่มีการใช้ตะปูเลยถึงแม้ตัวเดียว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆในเรื่องราวของศิลปกรรมไทย มีการนั่งช้าง รวมทั้งขี่ม้าบริเวณรอบๆ แล้วก็จุดถ่ายภาพงามๆมากให้นักเดินทางได้ท่องเที่ยวดูกันจ้ะ
  5. Frost Magical Ice of Siam
  ร้อนขนาดนี้!!! ออกมาจากบ้านไปสัมผัสความหนาวเต็มที่กันได้เลยที่ Frost Magical Ice of Siam พัทยา จ้ะ โดมประติมากรรมน้ำแข็งใหญ่สุดในทวีปเอเชีย ด้วยความเย็น -15 องศาเซลเซียส บอกเลยว่า งานนี้ได้หนาวกันสะใจแน่ๆ ด้านในเป็นประติมากรรมน้ำแข็งในเรื่องราวของสยามประเทศ วรรณคดีไทย แล้วก็สถานที่สำคัญของไทย รวมทั้งสไลด์เดอร์น้ำแข็งที่สร้างความสนุกสนานร่าเริงให้กับเด็กๆผู้ใดทนร้อนอยู่บ้านไม่ไหว มาท่องเที่ยวถ่ายภาพงามๆตรงนี้กันได้เลยแรง
  6. ฟาร์มแกะ พัทยา
  ฟาร์มแกะ พัทยา เป็นฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100ไร่ รวมทั้งเป็นมากกว่าฟาร์มแกะจ้ะ นอกเหนือจากน้องแกะสวยๆให้ได้ถ่ายภาพกันฟินๆไปแล้ว ตรงนี้ยังมีสัตว์กว่าร้อยประเภทให้ได้สัมผัสสนิทสนม แล้วก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงสัตว์นานาประเภท แล้วก็การแสดงนกนานาประเทศ รวมทั้งอิ่มอร่อยไปกับ เดอะบาร์นเสต็กเฮ้าส์ ค๊อฟฟี่ช็อป ร้านค้าไอศกรีม รวมทั้งร้านขายของต่างๆจำนวนมากเลยจ้ะ
  7. สวนน้ำรามายณะ พัทยา
  ร้อนขนาดนี้ หนีท่องเที่ยว สวนน้ำรามายณะ พัทยา กันเลยดีกว่า ตามไปเช็คอินได้เลยกับสวนน้ำสุดยอดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมเครื่องเล่นนานาประการแบบ ตั้งแต่หวาดเสียวระทึกใจจนกระทั่งเครื่องเล่นบันเทิงใจแบบเบาๆยิ่งกว่านั้นยังมีโซนสำหรับเด็กอีกด้วยจ้ะ ไฮไลท์ที่พลาดมิได้เลยก็คือ “อควาวัวสเตอร์” หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก ซัมเมอร์นี้มาชิลกันได้แล้ว !
  8. The Sky Gallery พัทยา
  สำหรับสายชิล พวกเราเชื้อเชิญมานั่งเพลิดเพลินๆถ่ายภาพงาม กับทิวทัศน์โดนๆที่ The Sky Gallery พัทยา จ้ะ คาเฟ่ชายทะเล ที่บรรยากาศดีเยี่ยมที่สุดในพัทยา รับลมสมุทร มองดูทิวทัศน์งามๆตรงนี้มิได้มีดีเพียงแค่รายการอาหารกาแฟแค่นั้น ยังมีของกินนานาประการให้เลือก เท้าสัมผัสผืนทราย นั่งดูดวงอาทิตย์ตกยามค่ำได้เลย แถมบรรยากาศร้านค้ายังตกแต่งได้ฟีลชิลสุดๆอีกด้วย เวลาเย็นมาดินเนอร์กินลมชมวิวกันไป โรแมนติกมากมายจ้ะเช่ารถพัทยา

Comment here